ทรงผมสั้น
ทรงผมสั้น

ข้อดีของผู้หญิงผมสั้น ที่ทำให้สาวผมยาวอยากลองเปลี่ยนทรงผมบ้าง

ผู้หญิงผมยาวและผู้หญิงผมสั้น ต่างก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวไปคนละแบบ สำหรับผู้หญิงที่ยังไม่เคยทำทรงผมสั้นมาก่อน และก็ยังลังเลว่าจะลองเปลี่ยนทรงผมบ้างดีไหมนะ ลองไปดูข้อดีของทรงผมสั้นเพื่อตัดสินใจกันเลย


สาวๆผมยาวที่กำลังอยากลองเปลี่ยนลุคมาทำผมสั้นดูบ้างสักครั้ง มาดูกันเลยว่า ผมสั้น มีข้อดีอย่างไร
 
ช่วยคลายร้อนได้ดีมาก
โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนเมืองไทย ทรงผมสั้นช่วยลดการสะสมเหงื่อได้ดีกว่าผมยาวแน่นอน แล้วเมื่อลมพัดมาก็รับรู้ถึงความเย็นสบายได้ดีอีกด้วย

 
ผมสั้น ทำให้ดูเด็กลง
เพราะทรงผมสั้น เป็นทรงผมที่มองแล้วให้ความรู้สึกอ่อนกว่าวัย เช่น ผมบ๊อบสั้น หรือตัดสั้นแล้วดัดม้วนที่ปลาย ก็ดูน่ารักเก๋ไก๋ ดูดีมีชีวิตชีวา น่ามอง

 
ง่ายต่อการดูแลรักษา
เวลาจะสระผมก็ไม่ยุ่งยาก ตอนเป่าผมให้แห้งก็ง่าย เพราะผมสั้นแห้งเร็ว เบาสบาย ไม่ต้องเสียเวลาจัดทรงมากมาย  อีกอย่างหนึ่งก็คือ ถ้าเคยไว้ผมยาวแล้วพบปัญหาผมเสีย ผมแตกปลาย พอตัดผมสั้นแล้ว จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ไปได้มากจริงๆ

 
นอกจากข้อดีทั้งหมดที่กล่าวไปนี้ ผมสั้น ยังทำให้รู้สึกเบาศีรษะ ผ่อนคลาย ความคิดในการเรียน การทำงานต่างๆ ก็โลดแล่นได้ง่าย แม้แต่การพักผ่อน อ่านหนังสือ ดูทีวี เล่นเกมชิงรางวัลกับ OLE777 พอตัดผมสั้นแล้ว จะทำกิจกรรมอะไรก็ดูง่ายๆ สบายๆ ไปทุกอย่าง รู้แบบนี้แล้ว ถ้ามีโอกาสก็อย่าลังเล รีบตัดสินใจเปลี่ยนทรงผมจากผมยาวมาเป็นผมสั้น เพื่อสัมผัสกับสีสันใหม่ๆของชีวิตสักครั้งหนึ่ง

แบ่งปัน
Loading Facebook Comments ...

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้